ASIA ARTIST AWARDS News Photo Content

News

Seungri thoát tù tội thì khi nào sẽ nhập ngũ?

  • Quỳnh Ngân - Biên tập 기자
  • 2020-01-14
Công chúng đang vô cùng quan tâm đến việc nếu ca sĩ Seungri - người đang bị điều tra về vụ “Burning Sun gate” lại một lần nữa thoát được cảnh tù tội thì nam ca sĩ có đi nhập ngũ hay không.

Vào ngày 14/1, một quan chức của cục quân vụ đã chia sẻ với Star News về việc nhập ngũ của Seungri rằng: "Chúng tôi hiện vẫn chưa có quyết định nào. Lý do của việc hoãn nhập ngũ lần trước là vì phải hợp tác điều tra, nếu cuộc điều tra kết thúc, chúng tôi sẽ quyết định thời gian nhập ngũ tùy theo kết quả điều tra như nào”.
Được biết, vào ngày 13/1, Phó thẩm phán chuyên trách của Tòa án trung tâm Seoul đã bác bỏ lệnh bắt giữ Seungri. Trước đó, Seungri đã được tránh được lệnh bắt giữ một lần vào tháng 5 năm ngoái. Ngày 8/1 vừa qua, viện kiểm sát quận Seoul đã xin lệnh bắt giữ Seungri với việc bổ sung thêm cáo buộc vi phạm Đạo luật Giao dịch Ngoại hối và đánh bạc thường xuyên, ngoài 5 cáo buộc trước đây, nhưng tòa án lại tiếp tục bác bỏ lệnh bắt giữ.
Ngoài ra, Seungri đã được ghi danh nhập ngũ vào ngày 25 tháng 3 năm ngoái, nhưng nam ca sĩ đã đệ trình hoãn lại để phục vụ điều tra. Vào thời điểm đó, cục quân vụ đã chấp nhận đơn hoãn nhập ngũ của Seungri trên cơ sở Điều 61 của Luật nghĩa vụ quân sự và Điều 129 của Nghị định thi hành của Luật nghĩa vụ quân sự.
Vấn đề là Seungri sinh vào tháng 12 năm 1990, năm nay bước sang tuổi 30. Theo quy định quản lý tòng quân của cục quân vụ, chỉ có thể xin trì hoãn thực hiện nghĩa vụ tổng cộng 5 lần trong vòng 2 năm cho đến khi 30 tuổi. Liên quan đến vấn đề này, trả lời về việc Seungri có đi nghĩa vụ năm nay hay không, cục quân vụ cho biết: "Cho đến bây giờ vẫn không có gì chúng tôi có thể trả lời được".

Ký giả = Gong MinaBiên dịch = Quỳnh Ngân
- Bất kỳ việc sao chép, tái bản hoặc phân phối lại nội dung của STARNEWS mà không có sự đồng ý trước của STARNEWS đều bị nghiêm cấm. Việc vi phạm bản quyền sẽ bị xử phạt theo trách nhiệm dân sự và hình sự.
Go to Top
2019 Asia Artist Awards

투표 준비중입니다.

닫기