ASIA ARTIST AWARDS News Photo Content

News

Công ty quản lý LOONA thất bại vụ kiện tiền đầu tư 3,5 tỷ won

  • Quỳnh Ngân - Biên tập 기자
  • 2020-02-14
Công ty chủ quản của nhóm nhạc nữ LOONA đã thất bại trong vụ kiện tiền đầu tư 3,5 tỷ won và dự kiến sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động của nhóm.

Theo kết quả điều tra của đội ngũ phóng viên StarNews vào ngày 13/2, công ty chủ quản Blockberry Creative của LOONA gần đây đã bị thua trong vụ kiện đòi hoàn tiền đầu tư 3,5 tỷ won do Donuts, cổ đông lớn thứ hai của công ty đệ đơn.
Theo phán quyết bộ 30 về đồng thuận dân sự của Tòa án quận trung tâm Seoul, Donuts đã đầu tư 3,5 tỷ won vào công ty mẹ Polaris của Blockberry Creative, nhưng LOONA đã không hoàn thành các điều khoản trong hợp đồng bao gồm các khoản tiền biểu diễn liên quan đến việc kinh doanh của Donuts. Theo đó, tòa án quyết định rằng phía Polaris phải trả lại toàn bộ số tiền đầu tư vì đã vi phạm các điều khoản đầu tư.
Được biết, Donuts đã đầu tư tổng cộng khoảng 5,5 tỷ won vào Blockberry Creative và Polaris, bao gồm cả khoản đầu tư 3,5 tỷ won, nhưng đã bị thiệt hại do Blockberry Creative và Polaris vi phạm thỏa thuận hợp đồng.
Ngoài ra, Donuts không biết tiền đầu tư của mình đã được sử dụng ở đâu và yêu cầu được xem xét sổ sách kế toán, v.v… để nắm được chi tiết về khoản đầu tư và quyền lợi của LOONA theo thỏa thuận đầu tư để ngăn chặn việc thay đổi công ty chủ quản và chuyển nhượng của LOONA.
Donuts trước đó đã từng đệ đơn kiện Polaris để đòi lại khoản tiền thuê đã đặt cọc là 336 triệu won.
Vụ kiện đòi lại khoản đầu tư 3,5 tỷ won lần này sẽ khiến Blockberry Creative và Polaris phải trả lại một khoản lớn tiền đầu tư theo trách nhiệm chung, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của LOONA - ca sĩ trực thuộc của công ty.
Mặt khác, LOONA hiện đang nổi tiếng ở nước ngoài với mini album [#] phát hành gần đây và trở lại với ca khúc chủ đề 'So What'. Trong khi đó, producer Lee Soo Man – chủ tịch của SM đã thu hút sự quan tâm và chú ý lớn của công chúng khi là nhà sản xuất bên ngoài đầu tiên đứng sau sản xuất album comeback cho LOONA.

Ký giả = Moon Wan SikBiên dịch = Quỳnh Ngân
- Bất kỳ việc sao chép, tái bản hoặc phân phối lại nội dung của STARNEWS mà không có sự đồng ý trước của STARNEWS đều bị nghiêm cấm. Việc vi phạm bản quyền sẽ bị xử phạt theo trách nhiệm dân sự và hình sự.
Go to Top
2020 Asia Artist Awards

투표 준비중입니다.

닫기