ASIA ARTIST AWARDS News Photo Content

News

Bi (Rain) – Kim Tae Hee cùng nhiều nghệ sĩ giảm tiền thuê nhà thời đại dịch Covid-19

  • Quỳnh Ngân - Biên tập 기자
  • 2020-03-04
Nhận thấy nhiều người kinh doanh tự do đang phải vất vả chống chọi lại những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhiều chủ của các tòa nhà đang thực hiện chiến dịch giảm tiền thuê như một phong trào xã hội vô cùng ý nghĩa. Các ngôi sao Hàn Quốc cũng đang đi đầu trong việc chia sẻ nỗi khó khăn cùng những người tự kinh doanh bằng cách tham gia vào chiến dịch ‘Giảm tiền thuê nhà’.

Theo lời một quan chức vào ngày 4/3, vợ chồng Kim Tae Hee và Bi (Jung Ji Hoon) gần đây đã thông báo với những người thuê nhà tại từng tòa nhà họ sở hữu rằng sẽ giảm 50% tiền thuê nhà vào tháng 3. Hiện cặp đôi Kim Tae Hee - Bi (Rain) đang sở hữu các tòa nhà ở Yeoksam-dong và Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul.
Được biết, cặp đôi Kim Tae Hee và Bi (Rain) luôn đi đầu trong các phong trào xã hội thông qua nhiều đóng góp khác nhau. Và đây là một ví dụ điển hình của phong trào 'chủ nhà tốt' nhằm hỗ trợ cho những người đang phải sống chật vật vì dịch bệnh Corona 19.
Trước đó, Seo Jang Hoon cũng đã quyết định giảm tiền thuê cho những người thuê nhà bị thiệt hại do Corona 19 gây ra. Anh đã giảm 10% tiền thuê nhà trong 2 tháng cho những người thuê tại 3 tòa nhà của mình, gồm: Seocho-dong, Seocho-gu, Seoul; Heukseok-dong, Dongjak-gu và Seogyo-dong, Mapo-gu.
Đặc biệt, ngay cả trước khi có dịch Covid-19, giá cho thuê nhà của Seo Jang Hoon đã rẻ hơn 10% so với giá thuê xung quanh, nhưng khi dịch Corona 19 bùng phát, cựu cầu thủ bóng rổ vẫn đưa ra quyết định giảm thêm 10% giá thuê nhà. Ngoài ra, Seo Jang Hoon còn tiếp tục thể hiện tấm lòng nhân ái của mình khi quyên góp 100 triệu won cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương bởi virus Corona 19.
Trong khi đó, nam diễn viên, phát thanh viên Hong Suk Chun cũng đã công khai ủng hộ chiến dịch ‘Giảm tiền thuê nhà’ qua bài đăng trên Instagram. Hong Suk Chun chia sẻ: "Tôi luôn trăn trở phải làm sao để hỗ trợ được nhiều người đang vật lộn với những khó khăn vì dịch Covid-19 lan rộng. Vì vậy, tôi quyết định giảm giá cho các khách thuê nhà của tôi ở Itaewon". Hong Suk Chun cho rằng, việc làm của mình không đáng là bao, nhưng anh hy vọng rằng có thể tiếp thêm sức mạnh cho các khách hàng là những người kinh doanh tự do vượt qua cơn khủng hoảng này.
'Phong trào chủ nhà tốt' bắt đầu diễn ra từ làng Hanok, Jeonju, Jeollabuk-do vào ngày 12/2 và lan rộng ra nhiều khu vực, tỉnh thành. Người cho thuê nhà sẽ tạm thời giảm giá thuê hoặc đóng băng để giảm bớt gánh nặng cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và những người kinh doanh tự do trong thời kì đại dịch Covid-19 bùng phát hiện nay.

Ký giả = Gong MinaBiên dịch = Quỳnh Ngân
- Bất kỳ việc sao chép, tái bản hoặc phân phối lại nội dung của STARNEWS mà không có sự đồng ý trước của STARNEWS đều bị nghiêm cấm. Việc vi phạm bản quyền sẽ bị xử phạt theo trách nhiệm dân sự và hình sự.
Go to Top
2019 Asia Artist Awards

투표 준비중입니다.

닫기