ASIA ARTIST AWARDS News Photo Content

News

BLACKPINK lập kỷ lục mới trước thềm comeback với ‘Ddu-Du Ddu-Du’

  • Quỳnh Ngân - Biên tập 기자
  • 2020-03-24
BLACKPINK tiếp tục lập thêm kỷ lục mới, trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên sở hữu MV 1,1 tỷ view trên YouTube với ‘Ddu-Du Ddu-Du’.

Tính đến 12 giờ ngày 24/3, MV ca khúc ‘Ddu-Du Ddu-Du’ của BLACKPINK đã cán mốc 1,1 tỷ lượt xem trên YouTube. Đây là đại kỷ lục đầu tiên ghi nhận được trong số các nhóm nhạc nam nữ Kpop sau 1 năm 9 tháng, kể từ khi MV được phát hành. 
Nối tiếp sau thành tích 1 tỷ lượt xem vào chưa đầy 4 tháng trước, MV ‘Ddu-Du Ddu-Du’ lại tiếp tục lập thêm kỷ lục mới, qua đó minh chứng cho tình cảm nồng nhiệt của fan hâm mộ toàn cầu dành cho BLACKPINK. Kỷ lục này còn thêm phần ý nghĩa hơn khi cho thấy độ Hot của ca khúc đến hiện tại vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. 
‘Ddu-Du Ddu-Du’ là ca khúc chủ đề nằm trong mini album đầu tay ‘Square Up’ của BLACKPINK được phát hành vào năm 2018. Điểm nhấn của ca khúc chính là ở động tác vũ đạo bắn súng bằng hai tay. Theo đó, ca khúc đã tạo lên cơn sốt dance cover trong cộng đồng fan hâm mộ, và trở thành ‘MV Kpop được xem nhiều nhất trên toàn thế giới’.
Không chỉ MV mà cả về mặt âm nhạc, ca khúc cũng đạt được những thành tích vô cùng nổi bật. Ngay khi vừa phát hành, ‘Ddu-Du Ddu-Du’ không chỉ "all-kill" các BXH nhạc số Hàn Quốc mà còn khuấy đảo cả thị trường âm nhạc nước ngoài. Đặc biệt, ca khúc còn được lọt vào BXH chính của Billboard - Billboard 200 với hạng 40 và BXH Hot 100 với hạng 55. Đây chính là thành tích cao nhất trong lịch sử các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đạt được vào thời điểm đó.
Bên cạnh đó, nhờ ‘Ddu-Du Ddu-Du’, BLACKPINK đã trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên nhận được chứng nhận Vàng từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA). 
Ngoài MV ‘Ddu-Du Ddu-Du’, BLACKPINK sở hữu tổng cộng 18 video cán mốc trăm triệu view, trong đó có 8 MV gồm ‘Boombaya’ (800 triệu view), ‘As If It's Your Last’ và ‘Kill This Love’ (700 triệu view), ‘Playing With Fire’, ‘Whistle’ và ‘Solo’ của Jennie (400 triệu view), Stay (100 triệu view) cùng loạt video vũ đạo và sân khấu trình diễn tại các chương trình âm nhạc. 
Mặt khác, BLACKPINK đã trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên nhận được Nút Kim Cương ‘Diamond Creator Awards’ của YouTube (kênh đạt 10 triệu người theo dõi). Hiện tại, số lượng người theo dõi của nhóm đã đạt 33,9 triệu, cao nhất trong số các kênh của nhóm nhạc Hàn Quốc.

Ký giả = Lee Jung HoBiên dịch = Quỳnh Ngân
- Bất kỳ việc sao chép, tái bản hoặc phân phối lại nội dung của STARNEWS mà không có sự đồng ý trước của STARNEWS đều bị nghiêm cấm. Việc vi phạm bản quyền sẽ bị xử phạt theo trách nhiệm dân sự và hình sự.
Quỳnh Ngân - Biên tập 기자
Go to Top
2019 Asia Artist Awards

투표 준비중입니다.

닫기